ท่องเที่ยว » เชียงใหม่จัดงาน”ยินดีต้อนรับเปิดเมืองเชียงใหม่ เมืองท่องเที่่ยวปลอดภัย”กระตุ้นการท่องเที่ยว

เชียงใหม่จัดงาน”ยินดีต้อนรับเปิดเมืองเชียงใหม่ เมืองท่องเที่่ยวปลอดภัย”กระตุ้นการท่องเที่ยว

18 มิถุนายน 2020
576   0

Spread the love

เมื่อเวลา 09.30 น.วันที่ 18 มิ.ย.นี้ที่ลานข่วงประตูท่าแพ อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย พร้อมด้วยนายเจริญฤทธิ์ สงวนสัตย์ ผวจ.เขียงใหม่ เป็นประธานเปิดงาน เชียงใหม่เมืองสะอาด ปลอดภัย ไร้กังวล Chiangmai Safety City Destination

เพื่อให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาเที่ยวจังหวัดเชียงใหม่ได้โดยไม่ต้องกังวล และกักตัวหลังการท่องเที่ยว ซึ่งได้รับความร่วมมือจากทุกภาคส่วน ทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนชาวเชียงใหม่

โดยมีกลุ่มตัวแทนสถานที่ท่องเที่ยวในเชียงใหม่และโรงแรมร้านค้ามาร่วมในพิธีเปิดโดยแต่งกายในชุดล้านนา และจัดเตรียมขบวนแห่ เพื่อสร้างสีสันในงาน แต่ปรากฎว่าในช่วงพิธีเปิดมีฝนตกลงมาตลอดเวลา แต่ทุกๆคนก็ยังคงร่วมงาน เพราะถือว่างานนี้เป็นงานแรก

เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ในช่วงที่ผ่านมา ส่งผลกระทบต่อธุรกิจท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ต้องยุติลง แต่ในปัจจุบันเป็นระยะเวลากว่า 1 เดือนแล้วที่ไม่พบผู้ติดเชื้อในจังหวัดเชียงใหม่ ทำให้สามารถเปิดเมืองท่องเที่ยวได้อีกครั้ง

ควบคู่ไปกับการรักษาความปลอดภัยของสถานบริการต่างๆ ตามมาตรฐานของกระทรวงสาธารณสุข หรือ ชีวิตวิถีใหม่ (new normal) ทั้งนี้จากผลสำรวจล่าสุดของสวนดุสิตโผ จังหวัดเชียงใหม่เป็นเป้าหมายอันดับ 1 ที่ประชาชนและนักท่องเที่ยวต้องการเข้ามาท่องเที่ยวภายหลังสถานการณ์โควิด-19


นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ได้กล่าวเรื่องการท่องเที่ยวหลังจากสถานการณ์โควิด สิ่งสำคัญก็จะเป็นเรื่องการท่องเที่ยวซึ่งก็เป็นข่าวที่ดี เมื่อพูดถึงการท่องเที่ยวเชียงใหม่เป็นเมืองอันดับ1 ที่นักท่องเที่ยวอยากจะมาเที่ยวที่สุดหลังสถานการณ์โควิด ที่เบาบางลงแล้ว จึงขอให้กำลังใจชาวเชียงใหม่ในพ้นวิกฤตการและให้เตรียมพร้อมรับฤดูกาลท่องเที่ยวที่จะมาถึงเพราะเมืองเชียงใหม่เป็นเมืองที่นักท่องเที่ยวต้องการมาที่สุด


นายพรชัย จิตนวเสถียร ประธานโครงการเชียงใหม่เมืองท่องเที่ยวปลอดภัย กล่าวว่า การจัดโครงการในครั้งนี้ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ความพร้อมในการให้บริการด้านการท่องเที่ยวปลอดภัย รวมถึงสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยววางใจในมาตรฐานการบริการของสถานบริการต่างๆ ที่ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด ทำให้นักท่องเที่ยวและผู้มาเยือนทุกท่านสามารถใช้ท่องเที่ยวและใช้บริการร้านค้าในจังหวัดเชียงใหม่ ได้อย่างปลอดภัย