ทั่วไป » “ซันสวีท” รุกเข้ม เปิดตัว ไอศกรีมข้าวโพดหวาน เสิร์ฟความสดชื่น

“ซันสวีท” รุกเข้ม เปิดตัว ไอศกรีมข้าวโพดหวาน เสิร์ฟความสดชื่น

15 ตุลาคม 2020
541   0

Spread the love

 

เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2563 บริษัท ซันสวีท จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตและส่งออกผลิตภัณฑ์ข้าวโพดหวาน ภายใต้ตราสินค้า KC ร่วมเป็นพันธมิตรในการทำธุรกิจด้านไอศกรีมกับ บริษัท กู๊ด ดริ้งค์ 2018 จำกัด ผู้ผลิตไอศกรีมระดับพรีเมี่ยม เร่งเครื่องเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ “ไอศกรีมข้าวโพดหวาน” รสชาติหวานละมุน กลมกล่อมด้วยเนื้อสัมผัสข้าวโพดหวาน

นายองอาจ กิตติคุณชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซันสวีท จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากความสำเร็จในการแปรรูปข้าวโพดหวานสู่ผลิตภัณฑ์ ข้าวโพดหวานกระป๋อง ข้าวโพดหวานบรรจุถุงสุญญากาศ และข้าวโพดหวานแช่แข็ง ซึ่งจัดจำหน่ายทั้งในและต่างประเทศ และในส่วนของตลาดในประเทศ ได้วางจำหน่ายสินค้าพร้อมรับประทาน (ready to eat) ตราสินค้า KC หลายชนิด ผ่านร้านสะดวกซื้อทั่วประเทศ ได้แก่ ข้าวโพดหวาน ถั่วลายเสือ มันหวานญี่ปุ่นเผา และมันม่วงญี่ปุ่นเผา ซึ่งได้ผลตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี และยังคงมีอัตราการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้บริษัทมีแผนการขยายตลาดให้กว้างขึ้น และนำสินค้าใหม่ออกสู่ตลาด รวมถึงมองหาช่องทางการขายให้เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคทุกกลุ่ม เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่หลายหลาก จึงได้ทำการต่อยอดธุรกิจแปรรูปเป็นไอศกรีมข้าวโพดหวาน คาดว่าจะสามารถขยายตลาดในประเทศและเพิ่มรายได้มากขึ้น เนื่องจากกลุ่มผู้บริโภคสามารถรับประทานได้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ โดยมีแผนจัดจำหน่ายในเขตพื้นที่ภาคเหนือเป็นที่แรก ใน Super Market และร้านอาหาร ชั้นนำ

ทั้งนี้ได้ร่วมมือกับ บริษัท กู๊ด ดริ้งค์ 2018 จำกัด ตั้งอยู่ที่กรุงเทพมหานคร ผู้ผลิตไอศกรีม ที่มีนวัตกรรมและกระบวนการผลิตที่ทันสมัย ได้รับการรับรองมาตรฐาน GMP ในขั้นตอนการผลิตใช้อุปกรณ์ที่สะอาดปลอดภัย โดยจะผลิตไอศกรีมข้าวโพดหวาน ตราสินค้า KC จัดเต็มถึง 4 รสชาติ (ไอศกรีมนมรสข้าวโพดหวาน ไอศกรีมนมผสมข้าวโพดหวาน ไอศกรีมนมรสข้าวโพดหวานราดคาราเมล และไอศกรีมนมรสข้าวโพดหวานผสมชีส) ผู้บริโภคจะได้รับประทานไอศกรีมข้าวโพดหวานที่คัดสรรมาพิเศษ หอม หวาน มัน เข้มข้น อุดมไปด้วยสารอาหารที่มีคุณประโยชน์ และมีใยอาหารสูง เอาใจคนชอบทานข้าวโพดหวาน ทั้งไอศกรีมในรูปแบบถ้วยและแบบแท่ง

การผสานความเชี่ยวชาญในแต่ละด้านของสองธุรกิจเข้าด้วยกัน จะเป็นก้าวสำคัญที่จะช่วยพัฒนาต่อยอดสินค้าข้าวโพดหวานให้มีความหลายหลายมากยิ่งขึ้น สามารถเพิ่มมูลค่าให้กับวัตถุดิบข้าวโพดหวาน และเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันได้ในระยะยาวต่อไป