เศรษฐกิจ » อิตัลไทยอุตสาหกรรม มั่นใจตลาดเครื่องจักรกลหนักไทยโตต่อเนื่อง หลังเศรษฐกิจเริ่มคลี่คลาย จับมือเอสดีแอลจีแบรนด์ยักษ์จีนเปิดตัวรถขุดรุ่นใหม่ลุยเจาะตลาดก่อสร้าง อุตสาหกรรม และงานเกษตร

อิตัลไทยอุตสาหกรรม มั่นใจตลาดเครื่องจักรกลหนักไทยโตต่อเนื่อง หลังเศรษฐกิจเริ่มคลี่คลาย จับมือเอสดีแอลจีแบรนด์ยักษ์จีนเปิดตัวรถขุดรุ่นใหม่ลุยเจาะตลาดก่อสร้าง อุตสาหกรรม และงานเกษตร

8 กรกฎาคม 2022
373   0

Spread the love

อิตัลไทยอุตสาหกรรม มั่นใจตลาดเครื่องจักรกลหนักไทยโตต่อเนื่อง หลังเศรษฐกิจเริ่มคลี่คลาย จับมือเอสดีแอลจีแบรนด์ยักษ์จีนเปิดตัวรถขุดรุ่นใหม่ลุยเจาะตลาดก่อสร้าง อุตสาหกรรม และงานเกษตร

อิตัลไทยอุตสาหกรรม ชี้ตลาดเครื่องจักรกลหนักไทยไตรมาส 1 เติบโตขึ้น 25% จากปีก่อน มั่นใจหลังเศรษฐกิจเริ่มคลี่คลายยังมีโอกาสโตต่อเนื่อง จึงจับมือเอสดีแอลจีแบรนด์ยักษ์ใหญ่จากจีน เปิดตัวรถขุด ขนาด 20-21 ตัน รุ่นล่าสุด SDLG E6205F และ E6210F เล็งเจาะตลาดก่อสร้าง บ่อดิน บ่อทราย อุตสาหกรรม เกษตรกรรม

นายยุทธชัย จรณะจิตต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อิตัลไทยอุตสาหกรรม จำกัด หรือ ITI ผู้แทนจำหน่ายเครื่องจักรกลหนักแบรนด์เอสดีแอลจี ประจำประเทศไทย เปิดเผยว่า แม้อุตสาหกรรมก่อสร้างไทยในส่วนเมกะโปรเจกต์ยังอยู่ในช่วงชะลอตัว แต่ไตรมาส 1 ปีนี้พบว่าตลาดเครื่องจักรกลหนักยังเติบโตขึ้น 25% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า หากวิกฤตเศรษฐกิจโลกเริ่มคลี่คลาย คาดว่าผู้ประกอบการจะกลับมาเร่งดำเนินโครงการแบ็คล็อกคงค้างต่างๆ ให้แล้วเสร็จ แต่อาจปรับเปลี่ยนรูปแบบลงทุนตามสภาพเศรษฐกิจ เน้นมองหาสินค้าที่จะช่วยให้คืนทุนเร็วเป็นสำคัญ

ด้วยเหตุนี้ อิตัลไทยอุตสาหกรรม จึงร่วมกับ Shandong Lingong Construction Machinery หนึ่งในสามผู้ประกอบการรายใหญ่ในภาคอุตสาหกรรมก่อสร้างของสาธารณรัฐประชาชนจีน เปิดตัวรถขุดขนาด 20-21 ตัน รุ่นล่าสุด SDLG E6205F และ E6210F รองรับลูกค้า “กลุ่มงานก่อสร้าง อุตสาหกรรมและเกษตรกรรม” ที่เชื่อมั่นว่ายังมีโอกาสเติบโตระยะยาว ปีนี้มูลค่ารวมอยู่ที่ประมาณ 18,000 ล้านบาท ซึ่งเชื่อว่าด้วยคุณสมบัติของรถขุดทั้ง 2 รุ่นที่มีความคงทน คุ้มค่า ด้วยคุณภาพและราคาที่เหมาะสม จึงน่าจะเป็นการเพิ่มทางเลือกใหม่ที่ช่วยตอบโจทย์ด้านการบริหารต้นทุนให้กับลูกค้าได้เป็นอย่างดี

Mr.Shi Dong, Import & Export Co.Vice General Manager บริษัท Shandong Lingong Construction Machinery แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน เจ้าของแบรนด์เอสดีแอลจี กล่าวว่า เอสดีแอลจีเชื่อมั่นว่าประเทศไทยยังเป็นตลาดใหญ่ของภูมิภาคที่ยังมีโอกาสเติบโตอีกมาก ด้วยเหตุนี้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ประเภทรถขุดเพิ่มเติมจากผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่เดิม เพราะเชื่อว่าจะเข้ามาตอบโจทย์เสริมความต้องการให้กับลูกค้ากลุ่มงานก่อสร้างได้ตรงจุด และการที่มีอิตัลไทยอุตสาหกรรมเป็นพันธมิตรจะยิ่งช่วยเสริมความแข็งแกร่งทางการตลาดมากยิ่งขึ้น เพราะมีความเชี่ยวชาญและเข้าใจตลาดในประเทศไทยเป็นอย่างดี จึงเป็นเหตุผลสำคัญที่จับมือร่วมกับอิตัลไทยอุตสาหกรรมมายาวนานกว่า 10 ปี

นายสกนธ์ ศรีวรรณวิทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อิตัลไทยอุตสาหกรรม จำกัด กล่าวว่า การขยายพอร์ตผลิตภัณฑ์จากเดิมที่มีรถตักล้อยาง รถขุดขนาดเล็ก ขนาดกลาง สู่ รถขุดขนาด 20 ตัน SDLG E6205F และ E6210F ก็เพื่อเพิ่มโอกาสทางการขาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มงานก่อสร้างทั่วไป งานการทาง งานบ่อดิน บ่อทราย และภาคอุตสาหกรรม ซึ่งรถขุดขนาด 20 ตันคิดสัดส่วนเป็น 50% ของตลาดรถขุดในไทย นอกจากคุณภาพผลิตภัณฑ์แล้วสิ่งที่ทำให้เอสดีแอลจีเหนือกว่าแบรนด์อื่น คือ งานบริการหลังการขายที่มีการรับประกันทุกชิ้นส่วนหลัก รวมถึงงานอะไหล่และซ่อมบำรุงที่พร้อมให้บริการทุกวันไม่เว้นวันหยุด ด้วยศูนย์บริการอิตัลไทย เซ็นเตอร์ 15 สาขาครอบคลุมพื้นที่สำคัญทั่วประเทศไทย อาทิ เชียงใหม่ ชลบุรี อยุธยา ขอนแก่น สุราษฏร์ธานี หาดใหญ่

“อิตัลไทยอุตสาหกรรม วางแผนรุกและขยายตลาดไปยังงานก่อสร้างทั่วไป งานบ่อดิน บ่อทราย ภาคอุตสาหกรรมและเกษตรกรรม ซึ่งเป็นฐานตลาดที่ตรงสำหรับเอสดีแอลจี โดยเน้นไปผลิตภัณฑ์ที่หลากหลายตรงความต้องการของกระบวนการผลิต มีอัตราการสิ้นเปลืองเชื้อเพลิงต่ำ และต้นทุนการบำรุงรักษาที่จะช่วยลูกค้าบริหารต้นทุนให้คุ้มค่าครบวงจร คาดว่าปี 2565 จะสามารถทำยอดขายรถขุดเอสดีแอลจีทุกรุ่น ประมาณ 200 ยูนิต มูลค่ารวมกว่า 600 ล้านบาท คิดเป็นส่วนแบ่งในตลาดรถขุดในประเทศไทยประมาณ 3%”