เศรษฐกิจ » เหล่ากาชาดเชียงใหม่ เปิดร้านจำหน่ายสลากกาชาดการกุศล ในงานฤดูหนาวฯ เชียงใหม่ 2567ชิงรางวัลมากมายทั้งบ้านและที่ดิน

เหล่ากาชาดเชียงใหม่ เปิดร้านจำหน่ายสลากกาชาดการกุศล ในงานฤดูหนาวฯ เชียงใหม่ 2567ชิงรางวัลมากมายทั้งบ้านและที่ดิน

4 มกราคม 2024
178   0

Spread the love

เหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ เปิดร้านจำหน่ายสลากกาชาดการกุศลของเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ ในงานฤดูหนาว นางสาวเชียงใหม่ และงาน OTOP ของดีเมืองเชียงใหม่ ประจำปี 2567

เมื่อวันที่3 ม.ค. 67 ที่ เวทีร้านจำหน่ายสลากกาชาดการกุศล ภายในงานฤดูหนาว นางสาวเชียงใหม่ และงาน OTOP ของดีเมืองเชียงใหม่ ประจำปี 2567 บริเวณด้านหลังศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย นางกุสุมาล พงษ์สิทธิถาวร นายกเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ ได้ร่วมกันเปิดนิทรรศการกาชาดและร้านจำหน่ายสลากกาชาดการกุศลของเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อเผยแพร่ผลการดำเนินงานของเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ตามพันธกิจที่ได้มีการขับเคลื่อนมาอย่างต่อเนื่องตลอดช่วงปี 2566 ที่ผ่านมา พร้อมทั้งจัดหารายได้จากการจำหน่ายสลากกาชาดการกุศลนำไปช่วยเหลือกิจการการกุศล การบริจาคโลหิต สาธารณประโยชน์ และบรรเทาทุกข์สำหรับผู้ประสบภัยต่างๆ รวมถึงผู้ด้อยโอกาส โดยเฉพาะในถิ่นทุรกันดาร ตลอดทั้งในท้องที่ทั่วไปและในชุมชนตามความจำเป็น

โดยในปีนี้ สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ได้ผลิตสลากกาชาดการกุศลฯ ออกมาจำหน่ายมากถึง 200,000 ฉบับ มากกว่าปีที่แล้วถึงสองเท่า เพื่อรองรับความต้องการของประชาชนที่มากขึ้น ซึ่งก็พบว่ายังได้รับกระแสตอบรับจากประชาชนเป็นอย่างดี เช่นเดียวกับของรางวัลก็ได้เพิ่มมากขึ้นเพื่อเอาใจประชาชนด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะรางวัลใหญ่ในปีนี้จะเป็นบ้านถึง 2 หลัง คือ บ้านเดี่ยวพร้อมที่ดินขนาด 57 ตารางวา จำนวน 1 รางวัล และ บ้านทาวน์โฮม 2 ชั้น ขนาด 30 ตารางวา จำนวน 1 รางวัล

และยังมีรางวัลใหญ่เพิ่มขึ้นอีกเพียบรวมกว่า 380 รายการ เช่น รถโตโยต้า ไฮลัก รีโว่ พรีรันเนอร์ 1 รางวัล , รถจักรยานยนต์ 15 รางวัล , ทองคำแท่ง 10 รางวัล , โอโฟน 15 จำนวน 20 รางวัล , ลำโพงบลูทูธคาราโอเกะ , เครื่องฟอกอากาศ , ไมโครเวฟ และ นาฬิกาสมาร์ทวอช เป็นต้น โดยจะมีการออกรางวัลในวันสุดท้ายของการจัดงาน คือ วันที่ 17 มกราคม 2567

ซึ่งขณะนี้แม้ว่าสลากกาชาดแบบเลือกหมายเลขได้จะจำหน่ายหมดไปแล้ว แต่ทางเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ก็ยังมีสลากกาชาดแบบสุ่มหมายเลขมาให้เลือกซื้อได้ที่หน้างาน โดยผู้ที่สนใจซื้อสลากกาชาดเพื่อร่วมลุ้นชิงโชคของรางวัล สามารถมาซื้อได้ที่บริเวณหน้างาน 2 จุด คือ ที่บริเวณร้านจำหน่ายสลากกาชาดการกุศลของเหล่ากาชาดจังหวัดเชียงใหม่ ภายใน “งานฤดูหนาว นางสาวเชียงใหม่ และงาน OTOP ของดีเมืองเชียงใหม่ ประจำปี 2567