สังคม » ท่าอากาศยานเชียงใหม่ จัดกิจกรรมต้อนรับ นทท.ชาวจีน ที่เดินทางมาเที่ยว จ.เชียงใหม่ช่วงเทศการตรุษจีน ยอดเฉลี่ยวันละ กว่า8,000 คน เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว

ท่าอากาศยานเชียงใหม่ จัดกิจกรรมต้อนรับ นทท.ชาวจีน ที่เดินทางมาเที่ยว จ.เชียงใหม่ช่วงเทศการตรุษจีน ยอดเฉลี่ยวันละ กว่า8,000 คน เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้ว

5 กุมภาพันธ์ 2019
787   0

Spread the love

ท่าอากาศยานเชียงใหม่ จัดกิจกรรมต้อนรับนักท่องเที่ยวจีนเพื่อสร้างความประทับใจ ที่เลือกจังหวัดเชียงใหม่เป็นจุดหมายปลายทางในการมาเยือน ในช่วงเวลาพิเศษของชาวจีน โดยคาดว่าจำนวนผู้โดยสารชาวจีนที่ผ่านเข้าออกในช่วงเทศกาลตรุษจีนปีนี้ เพิ่มขึ้นจากตรุษจีนปีที่แล้วร้อยละ 10

วันนี้ (5 กุมภาพันธ์ 2562) เวลา 10.00 น. ท่าอากาศยานเชียงใหม่ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) (ทชม.ทอท.) ร่วมกับสายบิน ส่วนราชการที่ปฏิบัติงาน ณ ท่าอากาศยานเชียงใหม่ และสถานกงสุลใหญ่แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำจังหวัดเชียงใหม่ ได้จัดกิจกรรมต้อนรับนักท่องเที่ยวในโอกาสเทศกาลตรุษจีนปี 2562 โดยร่วมกันให้การต้อนรับผู้โดยสารของสายการบินไชน่าอีสเทิร์น เที่ยวบินที่ MU2595 ซึ่งเดินทางมาจากคุณหมิง และสายการบินไชน่าแอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ CA707 จากหวู๋ฮั่น มีการแจกส้มมงคล และของที่ระลึก ทั้งนี้เพื่อสร้างความประทับใจให้แก่นักท่องเที่ยวชาวจีนที่เลือกจังหวัดเชียงใหม่เป็นจุดหมายปลายทางในช่วงเวลาพิเศษดังกล่าว นาวาอากาศตรี มณธนิก รักงาม ที่ปรึกษา 10 และรักษาการผู้อำนวยการท่าอากาศยานเชียงใหม่ กล่าวว่า ในช่วงเทศกาลตรุษจีนปีนี้ (1-10 กุมภาพันธ์ 2562) มีสายการบินจากจีนขอทำการบินเพิ่มสองสายการบิน ได้แก่ สายการบินจุนเหยา จำนวน 82 เที่ยวบิน ในเส้นทาง เซี่ยงไฮ้-เชียงใหม่-เซี่ยงไฮ้ และสายการบินไชน่าอีสเทอร์น จำนวน 14 เที่ยวบิน ในเส้นทาง หนานหนิง-เชียงใหม่-หนานหนิง และชิงเต่า-เชียงใหม่-ชิงเต่า รวมทั้งสิ้น 96 เที่ยวบิน

โดยคาดการณ์ว่าในช่วงเวลาดังกล่าว จะมีผู้โดยสารชาวจีนเฉลี่ยวันละกว่า 8,000 คน เพิ่มขึ้นจากช่วงตรุษจีนของปีที่แล้ว ร้อยละ 10 ทั้งนี้จากข้อมูลของด่านตรวจคนเข้าเมืองท่าอากาศยานเชียงใหม่ พบว่าในปี 2561 มีผู้โดยสารชาวจีนผ่านเข้าออกช่องทางท่าอากาศยานเชียงใหม่กว่า 1.69 ล้านคน